Thủ tục chuyển nhượng căn hộ đảo kim cương

Dự án căn hộ Đảo Kim Cương (Diamond Island) là hòn đảo ngọc nổi bật tại cái nôi Quận 2, TP.HCM. SÀI GÒN với 4 bề sông nước cũng như các thảm thực vật tươi tốt. Hơn nữa dự án Đảo Kim Cương Q.2 còn được phủ quanh bởi 3 mặt con sông sài thành tạo cho một khung cảnh nên thơ trong những sớm Bình Minh cũng giống như các buổi Hoàng Hôn nồng ấm.

 căn hộ Đảo Kim Cương

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Nhượng Căn Hộ Đảo Kim Cương – Diamond island.

Theo khoản 6 Điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD Bộ Xây dựng quy định:

” Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh BĐS mà bán lại nhà đất đã mua cho công ty, cá nhân khác thì còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Nếu đã nhận bàn giao nhà đất từ nhà đầu tư thì phải thực hiện việc mua bán nhà đất theo đúng thủ tục quy định của Luật nhà đất và pháp luật về dân sự (bên bán phải có giấy chứng nhận quyền kế thừa về nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp, những bên phải lập hợp đồng mua bán nhà ở và nộp thuế cho Nhà nước theo quy định);

b) Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán địa ốc theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư đó mà không bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản”.

 căn hộ Đảo Kim Cương

Hiện tại dự án căn hộ đảo kim cương giai đoạn 2 đang ở quá trình hoàn thiện và sẽ bàn giao chung cư cho khách hàng trong quý 3/2018 tới đây.

Như vậy khi chủ hộ chưa nhận bàn giao chung cư từ nhà đầu tư thì hoàn toàn được quyền chuyển nhượng chung cư chung cư của mình. Vậy các thủ tục chuyển nhượng chung cư căn hộ gồm các bước và quy trình như thế nào?

+ Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất với nhau tất cả các vấn đề liên quan đến thỏa thuận chuyển nhượng cho thuê căn hộ Đảo Kim Cương: giá bán, Thuế, Phí, bàn giao… Tiến hành ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng căn hộ, thì bên chuyển nhượng sẽ phải liên hệ đến nhà đầu tư Đảo Kim Cương để xin xác nhận cho chuyện nhượng căn hộ.

+ Bước 2: Khi bên nhà đầu tư cung cấp cho bên Chuyển nhượng “giấy xác nhận chuyển nhượng căn hộ” thì Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cùng nhau ra phòng công chứng để tiến hành ký phối hợp đồng mua bán chính thức.

+ Bước 3: Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán công chứng thì bên chuyển nhượng tiến hành kê khai thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân liên quan đến việc chuyển nhượng chung cư nói trên. Thuế suất quy định là 2% trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng. Pháp luật quy định là bên chuyển nhượng phải đóng khoản thuế này.

Bên nhận chuyển nhượng phải đóng thuế trước bạ. Khoản thuế này = 0,5% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

+Bước 4: Sau khi đóng thuế xong thì bên nhận chuyển nhượng sẽ cầm hợp đồng mua bán bản gốc, hóa đơn chứng từ liên quan, hợp đồng mua bán công chứng… Nôp lại cho chủ đầu tư để nhà đầu tư sang tên trên hợp đồng mới cho bên nhận chuyển nhượng. Từ đây toàn bộ những quyền kế thừa chung cư nói trên thuộc về chủ mới. “Kết thúc giao dịch chuyển nhượng căn hộ”

Trong quá trình tiến hành thủ tục chuyển nhượng chung cư còn vô cùng nhiều giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng căn hộ đảo kim cương, bạn cần tư vấn chi tiết thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc tham khảo chi tiết tại website: https://www.thuecanhodaokimcuong.com

Xem thêm: Giá trị khác biệt của dự án thuê căn hộ đảo kim cương